Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  TP.Mỹ Tho: Vẽ tranh sân trường hưởng ứng chương trình “Góc trải nghiệm, sáng tạo” năm học 2018 - 2019
  30/01/2019
 • Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Mỹ Tho, Liên đội THCS Nam Định đã xây dựng và triển khai thực hiện mô hình vẽ tranh sân trường nhằm hưởng ứng chương trình “Góc trải nghiệm, sáng tạo” trong năm học 2018 - 2019.

  Tận dụng sân trường đầy bóng mát, Liên đội đã tổ chức cuộc thi vẽ vào giờ ra chơi giữa các khối lớp với nhau nhằm kích thích tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và năng khiếu hội họa của các em đội viên học sinh.

  Mô hình được đưa vào thử nghiệm trong trung tuần tháng 01/2019 với chủ đề “Xuân quê em” đã thu hút được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các em học sinh. Trong khoảng 15 phút ra chơi, các nhóm đã có sự phân công rất nhịp nhàng trong các khâu và các bức tranh đã được hoàn thành bằng phấn màu rất nhanh chóng, đẹp mắt.

  Sau khi hết giờ, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm, chụp ảnh lại các bức tranh để trưng bày và phát thưởng trong tiết sinh hoạt Liên đội dưới cờ trong tuần sau. Được biết mô hình này sẽ được duy trì đến hết năm học, từng tháng sẽ có các chủ đề khác nhau để các em thỏa sức sáng tạo. Đến cuối năm học 2018 - 2019, Hội đồng Đội thành phố sẽ tiến hành nghiệm thu và tiến hành đánh giá chất lượng của mô hình./.

   

  Minh Thuận