Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Hơn 500 đoàn viên, thanh niên dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp về lĩnh vực du lịch và giao lưu Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ.
  11/01/2019
 • Sáng ngày 10/1 tại Hội trường Ấp Bắc Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp” về lĩnh vực du lịch cho hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Tiền Giang và giao lưu Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ.

 • Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp về lĩnh vực du lịch

  Đến tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn; Chuyên gia Dương Đức Minh - Giảng viên Đại học Khoa học XH và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; chuyên gia Nguyễn Nhật Tuấn - Thành viên Hội đồng Khoa học Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế và du lịch; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; hơn 500 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Tiền Giang và đặc biệt có sự tham gia của Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ.

   

  Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp” về lĩnh vực du lịch với chủ đề “Tiền Giang - Điểm đến du lịch sinh thái, văn hóa sông nước miệt vườn” của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn là  sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động Lễ hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019.

  Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc diễn đàn

   

   

  Thị trường du lịch những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng cao, liên tục đang được đánh giá là mảnh đất khởi nghiệp đầy tiềm năng dành cho bạn trẻ. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn trẻ khởi nghiệp cần có kinh nghiệm, tầm nhìn và sự sáng tạo.

  Tại diễn đàn các chuyên gia và các đại biểu cùng nhau phân tích 05 dự án: Dự án Du lịch Gò Công nâng tầm cao mới; Dự án Cà phê xanh; Dự án Du lịch homesaty; Dự án Du lịch sinh thái miệt vườn; Dự án ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển du lịch. Dựa vào tính khả thi của các Dự án, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quyết định trao nguồn vốn khởi nghiệp sáng tạo với số tiền 50 triêu đồng cho dự án Cà phê xanh của bạn Nguyễn Nguyên Đăng  - Đoàn viên Phường 9, Thành phố Mỹ Tho. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục tư vấn để các bạn hoàn thiện Dự án và hỗ trợ nguồn vốn khởi nghiệp sáng tạo.

  Tại chương trình, các thanh niên, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả, như: Để thu hút khách du lịch, ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì cần quan tâm đến điều gì? Xu hướng phát triển du lịch Việt Nam nói chung và việc ứng dụng đối với Tiền Giang nói riêng? Các doanh nghiệp du lịch cần “nâng cấp”, tăng năng lực cạnh tranh như thế nào cho hiệu quả? Tiền Giang cần có những cơ chế, chính sách như thế nào để thu hút khách du lịch? Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận, tìm ra những giải pháp, đề xuất các ý tưởng và mô hình phát triển du lịch Tiền Giang....

  Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV,
  Bí thư Tỉnh Đoàn trao vốn khởi nghiệp sáng tạo cho dự án
  của bạn Nguyễn Nguyên Đăng

  Trong chương trình các bạn đoàn viên, thanh niên tỉnh Tiền Giang còn được giao lưu Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ. Tại diễn đàn Hoa hậu Phan Thị Mơ chia sẽ: cô sẽ phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu với các bạn trẻ tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là các bạn sinh viên để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong các chương trình tọa đàm, các hoạt động giao lưu, …

  Thông qua diễn đàn nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh niên về các chương trình, phong trào Thanh niên khởi nghiệp thông qua việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, hình ảnh đặc trưng về văn hóa, thể thao, du lịch Tiền Giang.  Khai thác tiềm năng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên từ nguồn tài nguyên sẵn có của địa phương, tạo động lực, truyền cảm hứng, niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp qua đó giúp cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên địa bàn tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu đặc trưng, văn hóa của Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng..

  Bạn Nguyễn Nguyên Đăng trao đổi về Dự án Cà Phê xanh tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp về lĩnh vực du lịch.