Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  H.Cai Lậy: Thực hiện có hiệu quả Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”
  09/01/2019
 • Phát huy sức trẻ trong tham gia các hoạt động tình nguyện, ngay sau khi được phát động cho đến nay, Chương trình “Tình nguyện mùa đông” ở huyện Cai Lậy đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo được sự phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

 • Hoạt động đầu tiên có ý nghĩa khởi đầu cho Chương trình “Tình nguyện mùa đông” ở huyện Cai Lậy đó chính là việc BTV Huyện Đoàn, Ủy ban Hội huyện Cai Lậy tổ chức “Phiên tòa giả định” tại Trường THPT Lưu Tấn Phát nhằm giáo dục pháp luật, tuyên truyền tác hại của việc sử dụng chất ma túy và văn hóa ứng xử trong đời sống xã hội cho hơn 900 đoàn viên, học sinh tham dự. Tham gia “Phiên tòa giả định”, các bạn đoàn viên đến từ Chi đoàn Dân Chính Đảng, Tòa án, Trung tâm y tế, Công an huyện đã tái hiện lại diễn biến vụ việc gây án đã xảy ra và diễn biến phiên tòa xử lý vụ án về tội cố ý gây thương tích, đây là một vụ việc có thật diễn ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Việc tổ chức Phiên tòa giả định nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật, từ đó hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật trong đời sống xã hội.

  Hoạt động thứ hai nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tình nguyện mùa đông” đó chính là việc Ủy ban Hội huyện Cai Lậy đã tổ chức cho Đội hình tình nguyện gồm các đoàn viên của Chi đoàn Tòa án, Tài nguyên và môi trường, Công an huyện tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc cho đoàn viên và nhân dân xã Tam Bình về các lĩnh vực như: đất đai, luật hôn nhân và gia đình, công tác hòa giải tại cơ sở, khiếu nại, tố cáo… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

   

  Đặc biệt, nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của hội viên, thanh niên, Ủy ban Hội huyện đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” với phần việc: Cùng với Xã Đoàn và Ủy ban Hội xã Thạnh Lộc vận động Bệnh viện Quân y 120 đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân trên địa bàn xã Thạnh Lộc với tổng kinh phí 16 triệu đồng, tổ chức giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Singapor,…. Song song đó, BTV Huyện Đoàn, Ủy ban Hội huyện còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát động hiến máu tình nguyện tại UBND xã Bình Phú, kết quả thu được 77 đơn vị máu. Anh Nguyễn Văn Bo – xã Mỹ Thành Nam chia sẻ: “Với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” thời gian qua, bản thân tôi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hiến máu cứu người vì chúng tôi nhận thấy đây là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân đạo, nó giúp cho bản thân mình biết yêu thương mọi người nhiều hơn và biết cách sống tốt, sống đẹp”.

  Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Chương trình “Tình nguyện mùa đông”, Ủy ban Hội huyện Cai Lậy còn phối hợp Trạm Khuyến nông huyện chuyển giao khoa học kỹ thuật về một số phương pháp lựa chọn một số giống cây trồng như: mít, bưởi… cho hơn 35 hội viên thanh niên tham dự. Phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 6 đoàn viên, thanh niên làm việc tại các công ty trong và ngoài địa phương. Phối hợp với Trường trung cấp nghề khu vực Cai Lậy tổ chức 1 lớp dạy nghề ngắn hạn về nấu ăn. Ngoài ra, Ủy ban Hội các xã đã củng cố, kiện toàn Đội thanh niên xung kích cấp xã tham gia phối hợp cùng ngành nông nghiệp tổ chức ra quân đợt phun xịt, tiêu độc sát trùng chuồng trại.

   

  Anh Phạm Văn Sang – Bí thư Huyện Đoàn Cai Lậy cho biết: “Chương trình Tình nguyện mùa Đông ngay từ những ngày đầu thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân. Qua các hoạt động chúng tôi mong muốn sẽ đem lại nhiều lợi ích, những thông tin thiết thực cho nhân dân, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Cai Lậy”.

  Có thể nói, Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” tuy diễn ra trong thời gian không quá dài thế nhưng những việc làm, những hoạt động mà Ủy ban Hội LHTN huyện Cai Lậy cùng với hội viên thanh niên đã làm được đã đọng lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân. Đồng thời, góp phần tạo động lực để hội viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của mình trong tham gia các phần việc hướng về cộng đồng trong thời gian tới./.

   

  Huyện Đoàn Cai Lậy