Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Đoàn thanh niên Việt Nam và Lào mở rộng lĩnh vực giao lưu, hợp tác
  08/09/2017
 • Sáng 6/9, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong và Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông đã hội đàm thảo luận về các nội dung hợp tác giữa Đoàn thanh niên hai nước trong thời gian tới.

 • Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Lào có ý nghĩa quan trọng trong Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Lào, lãnh đạo Trung ương Đoàn hai nước sẽ cùng đánh giá lại kết quả hoạt động hợp tác trong thời gian vừa qua, đồng thời tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới để triển khai hiệu quả các hoạt động, chương trình hợp tác trong thời gian tới.
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào sẽ mở rộng hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực và hướng đến nhiều đối tượng thanh niên hơn nữa
  Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên hai nước nằm trong chuỗi các hoạt động Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Lào năm 2017 kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 40 năm Ngày ký Thỏa thuận hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào

  Trong giai đoạn 2012-2017, các nội dung hợp tác hữu nghị thanh niên hai nước thông qua sự phối hợp của hai tổ chức Đoàn thanh niên đã đạt được nhiều kết quả cụ thể. Cùng với sự phát triển trong mối quan hệ đặc biệt của hai Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn thanh niên Việt Nam và Lào có sự phát triển với nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu. Trong 5 năm qua, các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa Đoàn thanh niên Việt Nam và Lào có nhiều hướng phát triển tích cực, từ hoạt động giao lưu thanh niên hai nước đến hoạt động tình nguyện, trao đổi, hỗ trợ kiến thức, hoạt động giao lưu thanh thiếu nhi và các công trình thanh niên chung tay xây dựng,…đều đạt được kết quả cụ thể, thiết thực.

  Tại Hội đàm, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định sẽ tăng cường nhiều hoạt động với Đoàn TNNDCM Lào, trong đó sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, giao lưu, trao đổi tri thức và kinh nghiệm thực tiễn. Đồng chí hy vọng các thoả thuận đạt được sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị thanh niên hai nước, đồng thời gợi mở thêm các mô hình hoạt động cho nhiều đối tượng thanh niên hai nước ngày càng quy mô và chất lượng hơn.

  Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông nhất trí cao với ý kiến của đồng chí Lê Quốc Phong, cũng như đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của cuộc gặp gỡ lần này với sự tham gia của các đại biểu thanh niên ưu tú của Lào đông nhất từ trước đến nay. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp tuổi trẻ góp phần phát huy truyền thống hợp tác, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào sẽ mở rộng hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực và hướng đến nhiều đối tượng thanh niên hơn nữa
  Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Lào đều hy vọng sẽ mở rộng hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực và hướng đến nhiều đối tượng thanh niên hơn nữa
  Dịp này, Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Lào đã trao đổi thông tin một số sự kiện nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào trong thời gian vừa qua, cũng như trao đổi và đề xuất một số chương trình để Đoàn thanh niên hai nước chung tay thực hiện như: xây dựng phòng truyền thống về lịch sử và lãnh tụ cách mạng hai nước; xuất bản các bộ sách về lãnh tụ và nhà cách mạng của hai quốc gia bằng song ngữ để góp phần giáo dục tư tưởng và đạo đức của tuổi trẻ Việt Nam và Lào, cũng như hiểu rõ thêm về mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc.

  Bên cạnh đó, tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh hoạt chính trị giúp nâng cao tư tưởng và bản lĩnh cho thanh niên hai nước; Hội LHTN Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ có nhiều buổi làm việc, tìm kiếm các cơ hội đầu tư, cũng như học hỏi kinh nghiệm; Hoạt động trang bị kỹ năng, công tác thanh niên sẽ tiếp tục được triển khai; Tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa và con người mỗi quốc gia tại các tỉnh, địa phương có chung đường biên giới./.

  (Nguồn tin: doanthanhnien.vn)