Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  TP.Mỹ Tho: Hội đồng Đội tổ chức Lễ phát động chương trình “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em” năm học 2018 - 2019
  06/12/2018
 • Nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cho đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Mỹ Tho; đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Tiền Giang và Đại hội Đoàn thành phố Mỹ Tho nhiệm kỳ 2017 - 2022 về thực hiện đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi” giai đoạn 2018 - 2022 và đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Trần Quốc Toản”, “Mỗi tuần một nhân vật lịch sử, mỗi tháng một sự kiện lịch sử”, Hội đồng Đội thành phố Mỹ Tho đã triển khai phong trào “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em” giai đoạn 2018 - 2022.

  Trong tháng 11 năm 2018, Hội đồng Đội thành phố Mỹ Tho đã chỉ đạo Liên đội trường tiểu học Kim Đồng tổ chức buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ và lễ phát động điểm (Khối tiểu học) phong trào “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em”. Đến tham dự chương trình có sự tham gia của đại diện Thành Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội thành phố, Ban giám hiệu và tập thể hội đồng sư phạm trường Tiểu học Kim Đồng và đặc biệt là sự có mặt của tất cả học sinh, đội viên của nhà trường.

  Trong buổi lễ phát động, các em đội viên - học sinh đã nghe giới thiệu về ý nghĩa, nội dung và mục tiêu mà phong trào “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em” muốn hướng đến, đó là tổ chức các hoạt động hàng tuần nhằm giới thiệu, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết trong đội viên thiếu nhi, học sinh về các nhân vật lịch sử, các di tích lịch sử, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ ở địa phương và cả nước thông qua hình thức trực quan sinh động, nghe, nhìn trực tiếp, thông qua thuyết minh, hình ảnh tư liệu lịch sử các hiện vật được sưu tầm...từ đó giúp các em hiểu rõ hơn, yêu quý hơn về đất nước con người Việt Nam.

            Trong buổi lễ phát động, Thầy Tổng phụ trách Liên đội trường tiểu học Kim Đồng đã giới thiệu về 03 mô hình của Liên đội để thực hiện phong trào đó là: Bảng thông tin Infographic "Tự hào những thiếu niên anh hùng"; mô hình "Bảo tàng đến học đường"Sân chơi gameshow "Đi tìm địa chỉ đỏ" diễn ra vào tiết sinh hoạt Liên đội dưới cờ mỗi tháng.

            Sau khi nghe giới thiệu về phong trào, các bạn đội viên khối lớp 5 đã được tham gia trải nghiệm Sân chơi gameshow "Đi tìm địa chỉ đỏ" với 3 vòng thi hấp dẫn.  Vòng 1. Địa chỉ đỏ trong em: Mỗi đội tự chọn tên cho đơn vị mình là một địa chỉ đỏ gắn liền với chủ đề của tháng, mỗi đội có 02 phút để giới thiệu sơ lược về địa chỉ đỏ của mình. Ban tổ chức chọn ngẫu nhiên 20 bạn học sinh làm Ban giám khảo sẽ biểu quyết điểm của mỗi đội. Điểm tối đa của vòng thi là 20 điểm. Vòng 2. Khám phá địa chỉ đỏ: Sẽ có một địa chỉ đỏ bí ẩn được che bởi 08 mảnh ghép. Lần lượt mỗi đội chọn 01 mảnh ghép bất kỳ để mở bằng cách trả lời câu hỏi. Trả lời đúng được 10 điểm và mở mảnh ghép. Trả lời sai thì các đội còn lại bấm chuông giành quyền trả lời. Sau khi 4 đội chọn mảnh ghép, các đội có quyền bấm chuông để đưa ra đáp án về địa chỉ đỏ bí ẩn. Trả lời đúng được 40 điểm, sai sẽ mất quyền dự đoán. Vòng 3. Địa chỉ đỏ bí ẩn: tên địa chỉ đỏ được thể hiện ở hàng dọc của ô chữ. Các đội lần lượt chọn câu hỏi giải đố hàng ngang để tìm các từ khóa liên quan địa chỉ đỏ và các ký tự trong tên địa chỉ đỏ ấy. Đội nào đoán được địa chỉ đỏ có quyền bấm chuông nêu kết quả. Kết quả đúng được 40 điểm, sai sẽ bị trừ 20 điểm. Mỗi đáp án đúng câu hỏi hàng ngang được 10 điểm.

            Kết thúc gameshow các Chi đội đã được thầy Hiệu trưởng tặng quà động viên khuyến khích. Sân chơi gameshow "Đi tìm địa chỉ đỏ" là một hình thức phong phú và hấp dẫn thu hút đội viên - học sinh hưởng ứng phong trào ‘Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em” hiệu quả./.