Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  H.Tân Phú Đông: Đoàn Thanh niên từ huyện đến cơ sở xung kích trong công tác phòng chống trước và sau cơn bão số 9
  04/12/2018
 • Nhằm góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xử lý các tình huống khi có bão xảy ra; để đảm bảo an toàn cho người và giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về tài sản của Nhà nước và nhân dân; Đoàn Thanh niên từ huyện đến cơ sở của huyện Tân Phú Đông đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt các công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 9.

 • Hình 1: Sơ tán dân đến điểm trú bão

  Cụ thể như: Đoàn thanh niên các cấp đã vận động sơ tán 3.139/3.580 người dân đến các địa điểm an toàn; hỗ trợ chằng chéo 687/687 căn nhà.

  Bên cạnh đó, vào ngày 03/12/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hộ gia đình đoàn viên Phạm Thanh Phong - sinh năm 1991 ngụ tại ấp Tân Phú - xã Phú Thạnh có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 9. Được biết gia đình đoàn viên Phạm Thanh Phong thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng anh làm mướn để lo cho 03 đứa con (trong đó 02 em học tại Liên đội TH Phú Thạnh và 01 bé nhỏ 02 tuổi). Để giúp đỡ gia đình sớm ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, Ban Thường vụ Huyện Đoàn và đoàn viên thanh niên tại địa phương đã tặng những phần quà có ý nghĩa cho gia đình và những dụng cụ học tập cho các em, thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên với các em và gia đình.

  Hình 2: Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đoàn viên có nhà bị sập hoàn toàn

  Đồng thời, sau cơn bão số 9, đoàn viên thanh niên huyện nhà đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương tiến hành vệ sinh, dọn dẹp đường phố, đưa người dân từ các điểm tránh trú trở về nhà an toàn.

   

   Mỹ Hồng