Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  H.Châu Thành: Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên ở các trường THPT
  06/11/2018
 • Tuyên tuyền về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi học sinh THPT, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản giúp cho các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

  Trong tháng 10 năm 2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Dân số  -Kế hoạch hóa gia đình huyện Châu Thành tổ chức 5 buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 3.000 học sinh của 5 trường THPT trên địa bàn huyện. Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì.

  Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này./.

  KIM TRÍ