Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ 6, khóa VII
  11/01/2017
 • Ngày 7/01/2017, tại Quảng Nam, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa VII. Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.

 •  

  ca

  Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng cờ thi đua

  cho 19 đơn vị dẫn đầu

  Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường; đồng chí Lê Quốc Phong - UV dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam và các anh, chị là Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Nguyễn Phi Long cho biết: “Năm 2016 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh… công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016 đã bám sát trọng tâm và các nội dung do Ủy ban Trung ương Hội đặt ra. Công tác Hội và phong trào thanh niên đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, thành phần thanh niên tham gia rộng rãi hơn. Các chương trình của Hội góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên, đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới, các hoạt động đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 của Trung ương Đoàn”.

  Đồng thời đề nghị các anh, chị Ủy viên Ủy ban phát huy tinh thần, trí tuệ tham gia đóng góp và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016 và phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017.

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016; Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017; Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.

  Theo đó các đại biểu cho rằng, trong báo cáo tổng kết cần có sự đánh giá về tình hình thanh niên trong năm qua cũng như có sự đánh giá cụ thể hơn về kết quả tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Các đại biểu cũng cho rằng một số chỉ tiêu công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017 là chưa phù hợp với thực tiễn tại một số tỉnh, thành phố.

  Đồng thời, tại Hội nghị, anh Nguyễn Phi Long cũng đã giải đáp một số nội dung mà các đơn vị còn vướng mắc trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên như công tác triển khai cụ thể hóa chương trình phối Hợp giữa Hội LHTN Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam; việc chuyển đổi các Chi hội hoạt động không hiệu quả sang CLB, tổ, đội, nhóm sở thích cũng như việc hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên bằng một số mô hình cụ thể.

  Hội nghị đã thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, tập trung vào những nội dung chính xoay quanh việc tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI thông qua triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tổ chức các chương trình, hoạt động xung kích giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội đến đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên và toàn xã hội; phối hợp triển khai có hiệu quả kế hoạch Tổ chức chương trình Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia giai đoạn 2016 - 2021, đồng thời củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức thành viên tập thể của Hội; tiếp tục chú trọng phát triển tổ chức Hội tại các khu vực đông thanh niên công nhân; tăng cường các hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên khu vực đặc thù và phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Hội nghị đã thống nhất về chủ để công tác năm 2017 là “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp” với chỉ tiêu tổ chức tư vấn khởi nghiệp cho 500.000 thanh niên và 85 sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo cho thanh niên.

  Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã có buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề Khởi nghiệp và con đường hướng tới thành công với ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Cty CP Ô tô Trường Hải.

  Hội nghị đã thống nhất cho rút tên 6 anh, chị ra khỏi Ủy viên Ủy ban Hội và hiệp thương bổ sung 6 anh, chị vào Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời Hội nghị đã kiện toàn Đoàn Chủ tịch trong đó anh Vũ Minh Lý được hiệp thương giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII.

  Phát biểu kết luận tại hội nghị, anh Nguyễn Phi Long cho rằng trong năm 2016 là một năm thành công của Công tác Hội và phong trào thanh niên. Cụ thể phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được lan tỏa sâu rộng trong hội viên thanh niên; Việc tổ chức thành công tháng thi đua cao điểm chào mừng  với nhiều nội dung hoạt động phong phú là cơ hội để rút ra nhiều kinh nghiệm cho việc chọn chủ đề công tác năm và triển khai các hoạt động bám sát chủ đề này. Tuy nhiên anh Long cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, như: đối với công tác xây dựng tổ chức hội còn nhiều khó khan, tồn tại, nhất là việc chuyển đổi hình thức sinh hoạt Chi hội sang CLB, tổ, đội, nhóm; Các đối tương thanh niên chưa được quan tâm đồng đều nhất là thanh niên khu vực đặc thù và đề nghị trong năm  2017 cần tiếp tục quan tâm và tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động trong khu vực thanh niên này. Ngoài ra, anh Nguyễn Phi Long còn yêu cầu các cấp bộ Hội cần tổ chức những diễn đàn, hội nghị đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn các cấp.

  Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 19 đơn vị dẫn đầu; tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 55 đơn vị xuất sắc và 24 đơn vị tiên tiến vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017.

  Ngoài ra, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã chính thức ban hành giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” dành cho hội viên thanh niên.

  (Nguồn tin: doanthanhnien.vn)