Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Tổng kết hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016
  06/01/2017
 • Ngày 05/01, tại Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố và tổng kết hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016.

 • Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng hơn 160 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Cung, Nhà thiếu nhi toàn quốc.
   
   
   
  5
  Quang cảnh hội nghị Giao ban
   
   
   
  Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 của hệ thống Nhà thiếu nhi, kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2016 - 2017; đồng thời các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận vào dự thảo văn bản của hệ thống Nhà thiếu nhi, định hướng một số hoạt động trọng tâm công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ II, năm học 2016-2017 và định hướng một số chủ trương lớn của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cho hoạt động của hệ thống Nhà thiếu nhi các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.
   
   
  Học kỳ I, năm học 2016 - 2017, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi cả nước đã được các cơ sở Đội triển khai sâu rộng tới từng đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Các phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Kế hoạch nhỏ” góp phần xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đông đảo thiếu nhi hưởng ứng, nhận được sự đồng tình của cộng đồng xã hội. Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách  Đội được quan tâm, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ.
   
   
   
  5
  Đại biểu Thành phố Hà Nội tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị
   
   
   
  Năm 2016, với chủ đề “Ươm mầm tài năng”, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi bám sát chương trình công tác năm của Hội đồng Đội Trung ương, chú trọng tổ chức các hoạt động gắn với thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra. Hệ thống Nhà thiếu nhi toàn quốc đã mở rộng nhiều loại hình vui chơi, giải trí phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tới tham gia, được xã hội ghi nhận ủng hộ để lại dấu ấn cho thiếu nhi: Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI, năm 2016; Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” các Nhà thiếu nhi khu vực phía Bắc; Liên hoan “Búp sen hồng” các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ XXII; Liên hoan “Phụ trách tài năng” các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ VI, năm 2016…
   
   
  Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi, giải trí được các nhà thiếu nhi tăng cường đầu tư về chất lượng và đa dạng về hình thức, chủng loại các phương tiện phục vụ thu hút các em thiếu nhi vào sinh hoạt. Nhiều đơn vị đã mạnh dạn đầu tư các trò chơi mới, phù hợp, hấp dẫn đối với thiếu nhi. Hoạt động giáo dục bồi dưỡng kỹ năng cho thiếu nhi được các đơn vị tiếp tục triển khai, duy trì nhiều mô hình hay, hấp dẫn như: mô hình Học kỳ quân đội, trại hè trải nghiệm, trại hè xanh, sân chơi sẵn sàng... Năm 2016 đã tổ chức được 324 trại hè, trại sáng tác và 290 lớp huấn luyện kỹ năng cho 56.324 thiếu nhi. Các hoạt động trên không chỉ tạo sân chơi bổ ích, an toàn cho thiếu nhi mà còn góp phần định hướng các nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em, giúp các em không bị lôi kéo sa đà vào các tệ nạn xã hội.
   
   
  Dịp này, BCH Trung ương Đoàn quyết định tặng Bằng khen cho 44 tập thể đã có thành tích xuất sắc Khối Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi; 07 cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động văn hoá,nghệ thuật của Hệ thống Nhà thiếu nhi toàn quốc; 32 cá nhân có nhiều sáng tác cho thiếu nhi, đóng góp tích cực vào hoạt động văn hoá,nghệ thuật của Hệ thống Nhà thiếu nhi toàn quốc.
   
   
   
   
  5
  Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc
   
   
  Cũng tại Hội nghị, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương cho 25 tập thể là đơn vị xuất sắc Khối Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi; tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 41 tập thể đã có thành tích xuất sắc Khối Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi và 14 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong đăng cai các hoạt động cấp khu vực và toàn quốc của Hệ thống Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi.
   
   
  Một số hình ảnh tại khen thưởng tại lễ Tổng kết:
   
   
   
  5
  Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho tập thể đã có thành tích xuất sắc Khối Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi
   
   
  5
  5