Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Tiền Giang tổ chức phiên chợ thanh niên 4.0 (thanh toán tiền qua ứng dụng QR code, ví điện tử)
  21/03/2023
 • Nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” . Với chủ đề này, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội cần tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình chuyển đổi số; nâng cao năng lực số; phát triển các câu lạc bộ, các cuộc thi, ngày hội, diễn đàn về công nghệ số.
   
   
  Ngày 18-3, Tỉnh Đoàn tổ chức phiên chợ thanh niên 4.0 (thanh toán tiền qua ứng dụng QR code, không sử dụng tiền mặt).
   
   
   
  Với 11 gian hàng của các huyện, thành, thị Đoàn bán các món ăn, trái cây đặc sản địa phương thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến tham gia trải nghiệm. Tham gia phiên chợ, đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn, trải nghiệm các phương thức thanh toán như: thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, SmartBanking,... từ người mua đến những người tham gia bán hàng đều phấn khởi với việc chuyển đổi số thanh toán không dùng tiền mặt.
   
   
   
  Phiên chợ có sự kết hợp hài hòa giữa chợ truyền thống và chợ điện điện tử, khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo thuận lợi, an toàn trong quá trình giao dịch của người tiêu dùng với các hoạt động đa dạng, phong phú. Phiên chợ được kỳ vọng sẽ tiếp tục được sự quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng tham gia của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
  Đây là mô hình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không sử dụng tiền mặt nói riêng, qua đó tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn; từng bước thay đổi thói quen mua sắm của đoàn viên, thanh niên từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt.