Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Tập huấn tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2017
  18/10/2017
 • Từ ngày 04/10/2017 đến ngày 06/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại 3 cụm. Cụm 1 gồm các đơn vị: Huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và TX Cai Lậy; Cụm 2 gồm các đơn vị: Huyện Châu Thành, Chợ Gạo, TP. Mỹ Tho; Cụm 3 gồm các đơn vị:Huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông và TX Gò Công với sự tham dự của 400 đại biểu là Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân tại xã xây dựng NTM và các xã lân cận.

 • Hình 1: Quang cảnh lớp tập huấn (1)

  Tham gia tập huấn, các đại biểu được tuyên truyền những thành tựu đã đạt được từ khi phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động, đặc biệt là sự cải thiện trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân tại các xã xây dựng nông thôn mới; Vai trò của Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới với các công trình phần việc tạo cảnh quan mới, đời sống văn hóa tại các địa bàn nông thôn như: xây dựng hạ tầng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2014 - 2020 và công tác phối hợp với các ngành thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Những gương tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, các mô hình thanh niên nổi bật, các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Sự sáng tạo trong tình hình mới của đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn khi tham gia xây dựng nông thôn mới; Công tác vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Hội tại địa phương, xây dựng phương thức hoạt động của các chi Đoàn, chi Hội tại các cơ sở Đoàn.

  Hình 2

  Thông qua đợt tập huấn nhằm tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đẩy mạnh các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới hướng đến việc hoàn thành các tiêu chí ở giai đoạn II của Đề án “Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2014 - 2020. Phát huy vai trò của tuổi trẻ, thể hiện sự xung kích, sáng tạo trong nhiệm vụ chung của tỉnh qua đó góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Gắn phong trào xây dựng nông thôn mới với các phong trào lớn do Trung ương Đoàn và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện.  

  (Nguồn tin: Nguyễn Phương)