Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Tuyên truyền an toàn giao thông cho thanh niên công nhân trên địa bàn huyện Châu Thành
  20/09/2018
 • Tối các ngày 12, 17, 18/9/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu thành phối hợp Ban An toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 250 thanh niên công nhân (TNCN) tại các nhà trọ công nhân trên địa bàn xã Tân hương và Tân Lý Đông.

 • Nội dung tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm người tham gia giao thông hay mắc phải như vượt đèn đỏ, chạy lấn tuyến, không đội MBH khi ngồi trên mô tô, uống rượu bia khi tham gia giao thông... Tại buổi tuyên truyền, thanh niên công nhân được chỉ ra nguyên nhân và phân tích hậu quả của việc tham gia giao thông trái luật, nghe thống kê về tình hình vi phạm ATGT thời gian qua ở địa phương và trên toàn quốc để thanh niên công nhân hiểu và thực hiện tốt các quy tắc khi tham gia giao thông, qua đó phòng ngừa tai nạn giao thông. Đây là hình thức tuyên truyền phong phú, nhằm truyền tải các thông tin cần thiết, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo sự chuyển biến từ nhận thức tới hành động nhằm từng bước đưa Luật giao thông đường bộ đến với thanh niên công nhân một cách thiết thực và hiệu quả, giúp người lao động nâng cao hiểu biết, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông. Đặc biệt là địa bàn các xã Tân Hương, Tân Lý Đông có khu công nghiệp Tân Hương, số lượng công nhân rất đông, tình hình giao thông phức tạp, nhất là vào buổi sáng và chiều.

  Quang cảnh buổi tuyên truyền

  Nhiều thanh niên công nhân tham dự buổi tuyên truyền này nói: Hình thức và nội dung tuyên truyền như thế này rất bổ ích, giúp họ hiểu biết thêm về luật ATGT đường bộ, những tình huống lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông để bản thân luôn ý thức cao, giúp cho mình và mọi người bình an khi tham gia giao thông.

  Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội ở cở sở trong việc vận động gia đình, người thân gương mẫu thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia giao thông, từ đó góp phần hạn chế vi phạm, kiềm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện quản lý. Thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần xây dựng tổ chức Đoàn-Hội vững mạnh toàn diện và giúp cho cán bộ Đoàn - Hội có kỹ năng tuyên truyền, giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. Từ đó tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh niên công nhân, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn huyện./.

  ÁI NHÂN